มาตรฐานการเก็บข้อมูล

ASUS ROG RAIDR Express SSD มาตรฐานใหม่สำหรับการเก็บข้อมูล

   RAIDR Express มาตรฐานใหม่สำหรับการเก็บข้อมูลความเร็วสูงแบบ SSD บนแพลตฟอร์ม PCI-e ตัวแรกของโลกที่ใช้งานร่วมกับไบออสได้ทั้งแบบมาตรฐานและแบบ UEFI ให้ความเร็วในการบันทึกและเข้าถึงข้อมูลที่น่าทึ่ง และใช้งานได้ทนทาน

บริษัท เอซุส ประกาศเปิดตัว RAIDR Express อุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบ SSD ที่ทำงานบนพอร์ต PCI Express ตัวแรกในโลกที่มาพร้อมพีเจอร์ DuoMode ที่สามารถทำงานร่วมกับไบออสรุ่นเก่า และรุ่นใหม่ที่เป็น UEFI ที่ต้องการความเร็วในการโหลดข้อมูลด้วยความจุ 240GB และความเร็วการอ่านข้อมูลที่ 830MB/s และ เขียนข้อมูลที่ 810 MB/s

ดีไซน์โฉบเฉี่ยวที่มาพร้อมความยืดหยุ่น

   RAIDR Express เป็น SSD ตัวแรกและตัวเดียวของโลกที่ทำงานบน PCI-e ที่พร้อมรองรับ BIOS แบบ DuoMode ด้วยชิปไบออสทั้งคู่แบบออนบอร์ด โดย RAIDR Express จะมีสวิตซ์ที่สำหรับให้ผู้ใช้เลือกปรับโหมดไบออสระหว่างแบบเก่ากับแบบใหม่ที่เป็น UEFI ได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าให้ความหลากหลายและง่ายต่อการใช้งานที่ดีที่สุดกับพีซีทั้งรุ่นเก่าและใหม่

สร้างขึ้นสำหรับผู้ชื่นชอบความเร็ว

   ด้วยคอนโทรลเลอร์แบบดูอัล LSI SandForce รุ่น ใหม่ล่าสุด แฟลซ 16K-page size multi-level cell (MLC) sync-NAND ขนาด 19nm ของโตชิบา จำนวน Input / Output ในการเขียนหรืออ่านข้อมูลขนาด 4K ต่อวินาที (IOPS) ที่ 100,000 รวมถึงความเร็วการเขียนและอ่านข้อมูลที่ 830 และ 810MB/s ตามลำดับ นอกจากนี้ RAIDR Express ยังมีคุณสมบัติเร่งความเร็วเพิ่มได้อีกมากมายด้วยยูทิลิตี้ RAM Disk ที่มาพร้อมกันช่วยให้ผู้ใช้กันพื้นที่แรมในคอมพิวเตอร์กว่า 80% เพื่อมาใช้เป็น Virtual Drive ความเร็วสูงสำหรับโหลดแอพพลิเคชันและเกมส์ที่ชื่นชอบ ซึ่งจากการทดสอบของ ASUS เองสามารถเพิ่มความเร็วการอ่านข้อมูลได้มากถึง 12,000 MB/s

นอกจากนี้ ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของ RAIDR Express ได้ด้วยการลดอัตราการเขียนข้อมูลที่ไม่จำเป็นบน SSD และ RAM Disk สำรองการทำงานของตัวเองในไดรพีระบบหลักเมื่อปิดการทำงานพีซีและกู้คืนการทำงานอัตโนมัติเมื่อเปิดเครื่องใหม่เพื่อให้ได้ความเร็วสูงสุดและดีเลย์ที่น้อยที่สุดนอกจากนี้ RAIDR Express ยังมีทูล SSD Tweak IT จาก ROG ที่ยกระดับความเร็วขึ้นไปได้โดยย้ายเอากิจกรรมการเขียนข้อมูลซ้ำ ๆ ไปให้ RAM Disk จัดการเพื่อให้กระทำได้เร็วขึ้น ขณะที่ยังทำให้ RAIDR Express คงประสิทธิภาพขีดสุดได้นานขึ้น และ SSD Tweaklt ยังนำมาใช้กับโพรไฟล์ที่สร้างไว้ก่อนแล้วเพื่อปรับแต่งการตั้งค่าหน่วยประมวลผลอัตโนมัติ เพื่อเร่งความเร็วเพิ่มได้อีกถึง 5%

RAIDR Express ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลแบบ Super-Charge สำหรับฮาร์ดดิสก์ หรือ ROG Hybrid Disk ซึ่งเปิดให้ RAIDR Express ทำหน้าที่เป็นแคชในรูปแบบ Solld-State สำหรับฮาร์ดดิสก์ความจุสูงได้มากถึง 4TB และด้วยสถาปัตยกรรมแบบ PCle ทำให้อัตราโอนถ่ายข้อมูลพุ่งทะลุขีดจำกัดของ SATA ที่ 600 MB/s สำหรับสตอเรจในพีซีแบบเดิม อีกทั้งยังมีทูล Benchmark อย่าง ROG Crystaldisk Mark ที่ให้ผู้ใช้มองเห็นความเร็วที่ RAIDR Express สามารถทำได้เพื่อเร่งความเร็วขึ้นให้ได้ตามต้องการ

เร็ว อึด คงทน

RAIDR Express สามารถโหลดข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และให้ความเข้ากันได้กับระบบที่กว้างมากที่สุดแถมยังให้ความคงทนยาวนานอีกด้วย RAIDR Express ได้รับการประเมินอายุการใช้งานเฉลี่ยก่อนพบข้อผิดพลาด (MTBF) ได้อย่างอัศจรรย์ถึง 620,000 ชั่วโมง